Cách chăm sóc da sau khi làm Ultherapy như thế nào?

by Trần Lan
0 comment

Các phương pháp làm đẹp công nghệ cao cực kỳ được yêu thích bởi sự tiện dụng và hiệu quả nhanh chóng. Điển hình là phương pháp Ultherapy ứng dụng hoạt động của các bước sóng siêu âm cường độ cao. Mặc dù không phải là một liệu trình xâm lấn nhưng Ultherapy có thể dẫn đến một số phản ứng phụ ngoài da. Để giúp các bạn phục hồi tốt hơn, dưới đây là những cách chăm sóc da sau khi làm Ultherapy hiệu quả!

Ultherapy là gì?

Ultherapy là một phương pháp điều trị chuyên sâu được sử dụng với mục đích nâng cơ và trẻ hóa da vùng mặt, cổ và thân. Bằng cách sử dụng sóng siêu âm tập trung cao (HIFU – High-Intensity Focused Ultrasound).

Trong quá trình điều trị, sóng siêu âm cường độ cao được dẫn xuất từ các đầu phát sóng, tập trung phân giải các khuyết điểm ở vùng da cần điều trị. Điều này tạo ra nguồn năng lượng nhiệt nhất định và đưa vào trong các lớp da. Giúp kích thích hoạt động sản xuất collagen mới, cải thiện độ đàn hồi và săn chắc của làn da.

Ultherapy thường được sử dụng để làm giảm các dấu hiệu lão hóa như rãnh nhăn, da chảy xệ, da bị sẹo rỗ. Đây là một phương pháp phi phẫu thuật, không can thiệp xâm lấn bằng dao kéo và có thời gian thực hiện khá nhanh. Tuy nhiên, tác dụng của ultherapy có thể không như mong đợi đối với mỗi người (do ảnh hưởng từ các yếu tố khác nhau) và cần phải thực hiện nhiều lần để đạt được kết quả tốt nhất.

Phản ứng của làn da sau khi làm Ultherapy

Thời gian hồi phục của cơ thể sau khi thực hiện liệu trình Ultherapy có thể khác nhau tùy thuộc vào mức độ phẫu thuật và khu vực được điều trị. Tuy nhiên, với phương pháp này, chúng ta không cần nhiều thời gian nghỉ ngơi để phục hồi như khi thực hiện các phương pháp phẫu thuật da liễu truyền thống.

Sau khi làm Ultherapy, làn da có thể có một số phản ứng tạm thời. Một số dấu hiệu phổ biến bao gồm đau nhẹ, sưng và đỏ da. Các phản ứng này thường xảy ra trong vòng vài giờ đến vài ngày sau khi điều trị và thường tự biến mất.

Ngoài ra, trong vài tuần sau khi điều trị, bạn có thể cảm thấy da bị khô hoặc bong tróc nhẹ. Điều này là do tác động của sóng siêu âm, khiến da phục hồi và sản xuất collagen mới. Để giảm thiểu tác động này, bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm và tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong vài ngày sau khi điều trị.

Trong một số trường hợp, sau khi điều trị Ultherapy, có thể xảy ra các phản ứng nghiêm trọng hơn như viêm da hoặc sưng phù. Nếu bạn gặp bất kỳ phản ứng nghiêm trọng nào, bạn nên liên hệ với bác sĩ của mình ngay lập tức để được hỗ trợ và điều trị kịp thời.

Cách chăm sóc da sau khi làm Ultherapy hiệu quả

Việc chăm sóc da mặt sau khi thực hiện các liệu trình Ultherapy là rất quan trọng để giúp cho việc phục hồi cơ thể và làn da được tốt hơn. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng được các chuyên gia khuyến khích thực hiện:

Hướng dẫn cách chăm sóc da sau khi làm Ultherapy

Hướng dẫn cách chăm sóc da sau khi làm Ultherapy

Cách chăm sóc da trong 72 giờ đầu tiên

 • Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong vòng 72 giờ đầu tiên sau khi thực hiện Ultherapy.
 • Tránh sử dụng mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc da có tính kích ứng hoặc cứng như acid glycolic, retinol, vitamin C, để giảm tình trạng da kích ứng.
 • Dùng nước muối sinh lý pha loãng hoặc sữa rửa mặt dịu nhẹ được chỉ định để làm sạch da những ngày đầu tiên.
 • Sử dụng kem dưỡng ẩm đặc biệt dành cho da nhạy cảm để giúp giảm tình trạng da bị khô và kích ứng.

Chăm sóc da trong tuần đầu tiên

 • Làm sạch da đều đặn bằng các sản phẩm 
 • Tiếp tục sử dụng kem dưỡng ẩm để giúp da giữ ẩm và phục hồi sau khi thực hiện Ultherapy.
 • Sử dụng kem chống nắng với chỉ số chống nắng cao để bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.
 • Tránh sử dụng các sản phẩm chăm sóc da quá mạnh hoặc kích ứng da, đặc biệt là các sản phẩm chứa các thành phần có tính chất kích ứng cao.
 • Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp trong thời gian dài và đội mũ hoặc khăn trùm đầu khi ra ngoài trời.

Chăm sóc da ở những tuần tiếp theo

 • Tiếp tục sử dụng kem chống nắng và kem dưỡng ẩm đặc biệt dành cho da sau khi thực hiện Ultherapy để giúp da giữ ẩm và phục hồi sau quá trình điều trị.
 • Nên tránh sử dụng các sản phẩm chăm sóc da quá mạnh hoặc có tính chất gây kích ứng cao.
 • Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vào những thời điểm có cường độ tia UV mạnh, trong trường hợp bất khả kháng phải che chắn cẩn thận bằng các vật dụng cần thiết. 
 • Theo dõi tình trạng da của bạn và liên hệ với bác sĩ của bạn nếu bạn gặp bất kỳ phản ứng không bình thường nào, bao gồm cả viêm da hoặc sưng tại điểm điều trị.

Trên đây là bài viết nhằm hướng dẫn cách chăm sóc da sau khi làm Ultherapy. Hy vọng với những thông tin đã được đề cập ở trên, các bạn sẽ có được khoảng thời gian thư giãn, thoải mái và nhanh chóng đạt được hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất.

Related Posts