[Hỏi nhanh – Đáp gọn] Răng sứ có tốt bằng răng thật hay không? Về già răng sứ có bị rụng không?

by Văn Luân
0 comment

Khi có ý định làm răng sứ, dán sứ veneer hẳn các bạn luôn thắc mắc, Làm răng sứ thì có tốt không? Độ bền có cao không? Sau này già đi răng có bị rụng hết không?
Chúng ta sẽ đi vào trả lời chi tiết cho từng vấn đề cụ thể ngay sau đây.
Đầu tiên chúng tôi phải khẳng định lại một lần nữa, với 1 chiếc răng thật bình thường và nguyên vẹn thì không có cái răng sứ nào tốt bằng răng thật đó. Nghĩa là răng thật luôn là tốt nhất.
Nếu hàm răng các bạn đang bình thường, ăn nhai tốt, thẩm mỹ chấp nhận được, thì không nên mài đi làm sứ dưới bất cứ hình thức nào.
Bởi vì quá trình làm sứ đòi hỏi phải mài răng, mài răng là một điều trị không hoàn nguyên, mem răng đã mài thì mất đi vĩnh viễn không thể mọc lại.
Lại nữa, nếu hàm răng các bạn có những lệch lạc về khớp cắn như răng khấp khểnh, răng thưa nặng, răng vâu, món thì nên lựa chọn điều trị niềng răng, vì niềng răng sẽ giữ được toàn bộ răng thật. Răng thật thì luôn tốt hơn là giả.
Có thể các bạn sẽ bắt gặp những quảng cáo như công nghệ mới, loại sứ mới cao cấp…Dù cho bất cứ loại nào thì cũng rất khó thậm chí trong tương lai gần là không thể tốt bằng răng thật của các bạn được.
Như vậy các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi đầu tiên rồi nhé. Bất cứ khi nào có thể thì nên bảo tồn răng thật.
—————————————————
Tuy nhiên, răng sứ không phải là xấu. Nó chỉ không tốt bằng răng thật trong trường hợp răng thật lành mạnh về cả chức năng cả về thẩm mỹ thôi.
Trong trường hợp răng thật có vấn đề thì việc lựa chọn bọc sứ lại là giải pháp rất tốt. Răng sứ ra đời là một cuộc các mạng về phục hình răng trong nha khoa hiện đại.
Những vấn đề về chức năng ví dụ như răng vỡ, mẻ, mất chất, răng đã lấy tủy, các trường hợp mòn răng nặng, răng nha chu lung lay, tái tạo khớp cắn chức năng, răng bị sâu phá hủy lớn, răng chấn thương, mất răng cần trồng mới…
Bản thân những chiếc răng bệnh lý nêu trên không hề lành mạnh, nếu bạn không có biện pháp điều trị kịp thời có thể bị đau buốt kéo dài, thậm chí tổn thương ngày một lan rộng và dẫn đến mất răng.
Và giải pháp tối ưu nhất chính là bọc sứ. Như vậy các bạn thấy, bọc sứ không hề xấu, nó là lựa chọn hàng đầu, giúp đỡ chiếc răng tồn tại lâu dài thay vì phải nhổ bỏ.
NHA KHOA THÙY ANH – ĐẲNG CẤP HÀNG HIỆU
☎ Hotline: 0869.800.318
💻 Website: rangthuyanh.com
⏰ Thời gian làm việc: 8h00 am – 19h00 pm
💻 Link youtube: http://bit.ly/nhakhoathuyanh
🏠Địa chỉ:
👉Phổ Yên: 468 đường Phạm Văn Đồng, phường Ba Hàng
👉TP Sông Công: 149 đường CMT8, phường Thắng Lợi
👉TP Thái Nguyên: 184 đường Thống Nhất (khu Bắc Nam), phường Đồng Quang, Tp Thái Nguyên

Related Posts

Leave a Comment