Phương pháp thu gọn cánh mũi là gì? Giá bao nhiêu? Có vĩnh viễn không?

by Văn Luân
0 comment

Thu gọn cánh mũi là phương pháp chỉnh hình mũi đơn giản nhất. Phương pháp này can thiệp vào cánh mũi và một phần nhỏ mô sụn nhằm khắc phục khuyết điểm cánh mũi to, bè, thiếu tự nhiên, lỗ mũi lớn và kém duyên.

thu-gon-canh-mui

Thu gọn cánh mũi là gì? Khi nào nên thực hiện

Thu gọn cánh mũi là một trong những phương pháp chỉnh hình mũi đơn giản. Phương pháp này sử dụng dao kéo nhằm loại bỏ một phần cánh mũi và mô sụn nhằm khắc phục khuyết điểm cánh mũi to, bè và mất tự nhiên. Mặc dù không can thiệp đến cấu trúc mũi nhưng thu gọn cánh mũi có thể giúp chiếc mũi trở nên thon gọn, thanh thoát và hài hòa với khuôn mặt.

Phương pháp này có mức độ xâm lấn thấp, thời gian thực hiện nhanh (20 – 30 phút) và chi phí thấp hơn so với nâng mũi. Chính vì vậy hiện nay, thu gọn cánh mũi là một trong những dịch vụ thẩm mỹ được phái nữ ưa chuộng.

Phương pháp thu gọn cánh mũi thích hợp với những đối tượng sau:

 • Nam và nữ giới có cánh mũi to bè, dày thô và bành rộng sang hai bên
 • Lỗ mũi không cân xứng nhưng không muốn can thiệp nâng mũi cấu trúc

Thu gọn cánh mũi là phương pháp thẩm mỹ xâm lấn. Chính vì vậy, phương pháp này không được áp dụng cho những đối tượng sau:

 • Khách hàng có vấn đề về tim mạch
 • Rối loạn đông máu hoặc đang sử dụng thuốc chống đông
 • Phụ nữ mang thai và phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt
 • Người có tâm lý bất ổn
 • Đang bị nhiễm trùng

Để đảm bảo an toàn, các cơ sở thẩm mỹ sẽ tiến hành thăm khám sức khỏe tổng quát và xét nghiệm cho khách hàng trước khi thực hiện thu gọn cánh mũi và các phương pháp thẩm mỹ xâm lấn khác.

Các phương pháp thu gọn cánh mũi phổ biến hiện nay

Tùy thuộc vào mức độ dày, bè của cánh mũi và dáng mũi cụ thể của từng khách hàng, bác sĩ có thể chỉ định một trong hai phương pháp thu gọn cánh mũi là cắt cánh mũi và cuộn cánh mũi. Hai phương pháp này có mức độ xâm lấn, thời gian thực hiện và chi phí khá tương đồng.

1. Phẫu thuật cắt cánh mũi

Phẫu thuật cắt cánh mũi thích hợp với những trường cánh mũi dày, to bè, dáng mũi thấp và mũi có kích thước lớn hơn so với khuôn mặt. Đối với phương pháp này, bác sĩ sẽ tạo đường nhỏ ở phần chân cánh mũi, sau đó tính toán và cắt bỏ một phần mô sụn để tạo dáng mũi thon gọn và cân đối.

Sau đó, tiến hành dùng chỉ thẩm mỹ khâu các vết cắt và tạo dáng lỗ mũi hình hạt chanh. Hiện nay, phương pháp này còn được thực hiện đối với những khách hàng có đầu mũi tròn, lỗ mũi to, cánh mũi dày cứng và thô nhưng không muốn can thiệp nâng mũi cấu trúc. Mặc dù không thể khắc phục hoàn toàn khuyết điểm ở mũi nhưng phẫu thuật cắt cánh mũi có thể cải thiện dáng mũi và giúp chiếc mũi trở nên thon gọn hơn.

Cắt cánh mũi là phương pháp chỉnh hình khá đơn giản nên chỉ mất khoảng 30 phút thực hiện. Hiện nay, phương pháp này còn được ứng dụng trong kỹ thuật nâng mũi cấu trúc (kết hợp nâng sống mũi + bọc sụn tự thân + cắt cánh mũi).

2. Phương pháp cuộn cánh mũi

Cuộn cánh mũi không tác động đến phần mô mềm và sụn như phương pháp cắt cánh mũi. Chính vì vậy, phương pháp này thích hợp với những khách hàng có dáng mũi cao, đầu mũi khá thon gọn nhưng chỉ gặp phải khuyết điểm cánh mũi rộng, lỗ mũi lớn và kém duyên.

Khi thực hiện cuộn cánh mũi, bác sĩ sẽ tạo một đường rạch nhỏ ở sát bên trong chân cánh mũi (khoảng 2 – 3cm). Sau đó, sử dụng dụng cụ chuyên dụng kéo phần cánh mũi vào bên trong và cố định bằng chỉ thẩm mỹ. Chỉ sau 20 – 30 phút, khuyết điểm cánh mũi và lỗ mũi to bè sẽ được cải thiện rõ rệt.

Quy trình thực hiện thu gọn cánh mũi

Thu gọn cánh mũi là phương pháp thẩm mỹ khá đơn giản, thời gian thực hiện nhanh chóng và khách hàng có thể trở về nhà trong ngày chỉ sau 1 – 2 giờ phẫu thuật. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, phương pháp này phải được thực hiện theo quy trình tiêu chuẩn, khép kín và vô trùng.

Quy trình thu gọn cánh mũi được diễn ra theo trình tự sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Nếu có nhu cầu thu gọn cánh mũi, khách hàng sẽ được bác sĩ trực tiếp thăm khám và tư vấn dịch vụ phù hợp. Với những trường hợp có khuyết điểm nhỏ và không đáng kể, bác sĩ thường khuyến khích thực hiện cuộn cánh mũi để giảm mức độ xâm lấn. Ngược lại, nếu cuộn cánh mũi không khắc phục được khuyết điểm, bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật cắt cánh mũi.

Bước 2: Xét nghiệm tổng quát

Mặc dù là thủ thuật đơn giản nhưng phương pháp thu gọn cánh mũi có xâm lấn mô. Chính vì vậy trước khi thực hiện, khách hàng cần phải thực hiện một số xét nghiệm cần thiết.

Thu gọn cánh mũi chỉ được tiến hành khi khách hàng có đủ sức khỏe. Đối với những khách hàng không đáp ứng được điều kiện về sức khỏe, bác sĩ có thể đề nghị trì hoãn thời gian phẫu thuật để đảm bảo an toàn.

Bước 3: Xác định tỷ lệ và đo vẽ

Để đảm bảo thu gọn cánh mũi cho kết quả hài hòa, tự nhiên và cân đối, bác sĩ cần nghiên cứu về dáng mũi của từng khách hàng, xác định tỷ lệ và đo vẽ trước khi thực hiện. Hiện nay hầu hết các cơ sở thẩm mỹ đều ứng dụng công nghệ, máy móc, thiết bị hiện đại nhằm hỗ trợ bác sĩ trong quá trình tạo hình cánh mũi.

Bước 4: Thực hiện thu gọn cánh mũi

Sau khi đo vẽ, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê nhằm hạn chế cảm giác đau và khó chịu trong quá trình thực hiện. Sau đó, tiến hành cắt cánh mũi hoặc cuộn cánh mũi tùy theo dịch vụ mà khách hàng lựa chọn.

Bước 5: Chăm sóc hậu phẫu

Sau khi phẫu thuật, khách hàng cần ở lại phòng chăm sóc hậu phẫu trong một thời gian nhất định (khoảng 1 – 2 giờ đồng hồ). Nếu không có vấn đề bất thường, bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc sau khi phẫu thuật và cho phép trở về nhà trong ngày.

Thu gọn cánh mũi là phương pháp chỉnh hình mũi đơn giản nhất. Chính vì vậy, phương pháp này có mức độ xâm lấn thấp, thời gian thực hiện nhanh và chế độ chăm sóc đơn giản.

Tuy nhiên để vết mổ nhanh lành, đồng thời hạn chế nguy cơ hình sẹo và viêm nhiễm, nên thực hiện một số biện pháp chăm sóc như băng kín vết mổ trong vòng 12 – 24 giờ, vệ sinh vết mổ bằng nước muối sinh lý, mỡ kháng sinh, chườm đá để giảm sưng và kiêng các thức ăn dễ gây sẹo, mưng mủ. Đồng thời nên sử dụng theo hướng dẫn và tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.

Thu gọn cánh mũi có vĩnh viễn không? Giá bao nhiêu?

Thu gọn cánh mũi có vĩnh viễn không là vấn đề được nhiều nữ giới quan tâm. Theo các chuyên gia Thẩm mỹ, kỹ thuật cuộn cánh mũi và cắt cánh mũi đều cho kết quả vĩnh viễn. Tuy nhiên phương pháp này chỉ can thiệp đến cánh mũi và một phần nhỏ đầu mũi nên không thể khắc phục được khuyết điểm sống mũi thấp, gồ.

Ngoài vấn đề “Thu gọn cánh mũi có vĩnh viễn không?”, chi phí thực hiện phương pháp này cũng được khá nhiều bạn đọc quan tâm. Theo khảo sát, chi phí thu gọn cánh mũi có giá dao động từ 5 – 10.000.000 đồng tùy vào cơ sở thẩm mỹ và bác sĩ thực hiện.

Mặc dù là thủ thuật làm đẹp đơn giản nhưng thực hiện thu gọn cánh mũi tại các cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng có thể gây viêm nhiễm, lỗ mũi sau khi tạo hình không cân xứng, thiếu tự nhiên,… Do đó, bạn nên lựa chọn trung tâm thẩm mỹ uy tín và an toàn để đảm bảo hiệu quả của phương pháp.

Ưu điểm – Hạn chế của phương pháp thu gọn cánh mũi

Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế, đời sống tinh thần và vật chất của con người cũng được cải thiện đáng kể. Chính vì vậy trong những năm gần đây, nhu cầu thẩm mỹ của nữ giới lẫn nam giới đều tăng lên rõ rệt. Nếu đang có ý định thực hiện phương pháp thu gọn cánh mũi, bạn có thể cân nhắc giữa ưu điểm và mặt hạn chế của phương pháp này:

Ưu điểm:

 • Khắc phục được khuyết điểm cánh mũi to, bè, thiếu tự nhiên, lỗ mũi to, kém duyên
 • Mức độ xâm lấn thấp, thời gian thực hiện nhanh (20 – 30 phút) và có thể hồi phục sau 5 – 7 ngày
 • Chi phí phù hợp (5 – 10.000.000 đồng)

Mặt hạn chế:

 • Không thể cải thiện được các khuyết điểm như sống mũi gồ, thấp bè, đầu mũi hếch, to tròn
 • Không phù hợp với người có bệnh lý về máu, tim mạch

Bài viết đã tổng hợp một số thông tin cơ bản về phương pháp thu gọn cánh mũi. Hy vọng qua thông tin trên, bạn đọc đã có cái nhìn cụ thể hơn về phương pháp này và dễ dàng lựa chọn được biện pháp làm đẹp phù hợp với nhu cầu, sở thích cá nhân.

Related Posts

Leave a Comment