So sánh phương pháp cắt mí và nhấn mí cái nào đẹp hơn? Ưu và nhược điểm?

by Văn Luân
0 comment

Cắt mí và nhấn mí là các phương pháp thẩm mỹ giúp cải thiện một số khuyết điểm ở mắt như mắt 1 mí, mắt mí lót, mí không đều,… Để hiểu rõ hơn về ưu điểm – hạn chế của từng phương pháp và chi phí thực hiện, chị em có thể tham khảo một số thông tin được tổng hợp trong bài viết sau.

cat-mi-va-nhan-mi

Cắt mí – nhấn mí có gì khác nhau?

Cắt mí và nhấn mí là các phương pháp thẩm mỹ mắt phổ biến hiện nay. Hai phương pháp này đều có thể cải thiện được các khuyết điểm của đôi mắt như mắt 1 mí, mắt nhỏ, 2 mắt không đều nhau,… Tuy nhiên trên thực tế, cắt mí và nhấn mí có một số điểm khác biệt.

Cắt mí (phẫu thuật chỉnh hình mí mắt) là phương pháp thẩm mỹ xâm lấn được thực hiện bằng cách loại bỏ mỡ, da thừa và tạo nếp mí mắt. Ngoài ra, phương pháp này còn được thực hiện để cải thiện thị giác do mí mắt sụp và che tầm nhìn.

cat-mi-va-nhan-mi-congdongthammy
Nhấn mí có quy trình thực hiện đơn giản và không xâm lấn mô như cắt mí mắt

Trong khi đó, nhấn mí (bấm mí) là thủ thuật thẩm mỹ không xâm lấn. Thủ thuật này được thực hiện bằng cách luồn chỉ vào những điểm liên kết da mí với sụn mi hoặc cơ nâng để tạo thành nếp mí mới. Bấm mí không phải cắt rạch, không gây chảy máu, thời gian thực hiện nhanh và chỉ mất khoảng vài ngày để hồi phục hoàn toàn.

Hiện nay, bấm mí là lựa chọn của nhiều chị em không muốn can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ. Hơn nữa nhờ có mức độ xâm lấn thấp nên phương pháp này còn giảm thiểu được một số rủi ro và biến chứng.

Cắt mí và nhấn mí cái nào đẹp hơn?

Nhấn mí và cắt mí là 2 phương pháp cải thiện vẻ đẹp đôi mắt phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, không thể khẳng định nhấn mí hay cắt mí đẹp hơn vì điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Nhấn mí là thủ thuật tạo nếp gấp bằng chỉ nên thường được áp dụng với trường hợp mắt có ít khuyết điểm như mí không đều, mắt 1 mí, nếp mì mờ nhạt và mí mắt chưa có da thừa hay bọng mỡ. Phương pháp này được áp dụng chủ yếu cho nam và nữ giới dưới 30 tuổi.

Trong khi đó, cắt mí có thể tạo nếp mí, lấy da thừa và bọng mỡ nên được áp dụng cho người trên 30 tuổi có nhiều khuyết điểm ở mắt như mắt mí lót, mắt 1 mí, mắt nhiều nếp mí, sụp mí, da mắt chùng, tích mỡ ở bọng mắt,…

Vì vậy, chị em nên lựa chọn phương pháp tùy theo khuyết điểm của mắt. Hoặc có thể tìm gặp bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ để được tư vấn về phương pháp phù hợp nhất.

Ưu điểm – Nhược điểm của cắt mí và nhấn mí

Ngoài ra trước khi lựa chọn cắt mí hay bấm mí mắt, chị em có thể cân nhắc giữa ưu điểm và nhược điểm của từng phương pháp.

Ưu – nhược điểm của phương pháp cắt mí

Cắt mí có nhiều ưu điểm như khắc phục được hầu hết các khuyết điểm ở mắt và kết quả có thể duy trì được trong thời gian dài. Tuy nhiên, do phải can thiệp xâm lấn nên phương pháp này cần nhiều thời gian phục hồi và dễ gây đau, sưng đỏ.

Ưu điểm:

 • Khắc phục triệt để các khuyết điểm ở vùng mắt mí sụp, mí mắt chùng, tích mỡ ở bọng mắt, tạo mắt 2 mí, giúp đôi mắt to tròn, tự nhiên.
 • Có thể mở rộng góc mắt đối với những trường hợp mắt nhỏ.
 • Kết quả lâu dài (7 – 10 năm) và nếp mí có thể duy trì được trọn đời nếu chăm sóc đúng cách.

Hạn chế:

 • Xâm lấn vào da thịt nên có thể gây đau và sưng
 • Mất nhiều thời gian hồi phục hơn so với bấm mí (khoảng 7 – 10 ngày hoặc hơn)
 • Thời gian thực hiện khá lâu (khoảng 30 – 45 phút)
 • Chi phí đắt hơn so với phương pháp nhấn mí

Ưu điểm – Hạn chế của phương pháp bấm mí (nhấn mí)

Trong những năm gần đây, phương pháp nhấn mí mắt được nhiều chị em lựa chọn. Tuy nhiên ngoài những ưu điểm vượt trội, phương pháp này vẫn có một số mặt hạn chế nhất định.

Ưu điểm:

 • Không xâm lấn mô và hầu như không gây đau nhức
 • Thời gian phục hồi (chỉ 5 – 7 ngày) và thực hiện nhanh chóng (chỉ khoảng 20 phút)
 • Chi phí thấp hơn nhiều so với phương pháp cắt mí
 • Có thể tháo nếp gấp mí nếu không thực sự hài lòng sau khi thực hiện

Hạn chế:

 • Chỉ khắc phục được những khuyết điểm nhỏ như mí lót, mắt 1 mí và mí không đều. Không thể cải thiện được tình trạng mí sụp, tích mỡ ở bọng mắt, mắt nhỏ,…
 • Hiệu quả chỉ kéo dài khoảng vài năm (3 – 5 năm) và cần phải bấm mí lại nếu muốn duy trì kết quả

Trên thực tế, cắt mí và nhấn mí phụ thuộc hoàn toàn vào khuyết điểm mắt và nhu cầu của từng khách hàng. Do đó trước khi thực hiện, chị em nên tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn cụ thể và đưa ra lời khuyên hữu ích.

Cắt mí, nhấn mí hết bao nhiêu tiền?

Cắt mí, nhấn mí hết bao nhiều tiên là vấn đề được nhiều chị em quan tâm. Tuy nhiên, chi phí thực hiện dịch vụ này phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Địa chỉ thẩm mỹ: Thực hiện cắt mí, nhấn mí tại các cơ sở thẩm mỹ có hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm thường có chi phí cao hơn so với các cơ sở không được đầu tư về cơ sở hạ tầng và máy móc. Ngoài ra, dịch vụ được thực hiện bởi chuyên gia, bác sĩ nổi tiếng sẽ có giá cao hơn so với các bác sĩ trẻ tuổi và chưa có nhiều năm kinh nghiệm.
 • Phương pháp thực hiện: Thực tế, chi phí chỉnh sửa mắt phụ thuộc nhiều vào phương pháp thực hiện. Cắt mí thường có chi phí cao hơn so với nhấn mí. Vì vậy chị em nên cân nhắc khả năng tài chính trước khi lựa chọn phương pháp thẩm mỹ.

Theo khảo sát trên thị trường, dịch vụ nhấn mí có giá dao động khoảng 6 – 10.000.000 đồng. Trong khi đó, cắt mí có giá từ 10 – 30.000.000 đồng tùy vào khuyết điểm của mắt và cơ sở thực hiện. Để được tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này, chị em có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm thẩm mỹ.

Một số lưu ý khi cắt mí và nhấn mí

Cắt mí, nhấn mí có thể cải thiện được khuyết điểm ở mắt đem lại đôi mắt to tròn, rạng rỡ và lanh lợi. Thực tế, các phương pháp chỉnh hình mắt có quy trình thực hiện đơn giản và chi phí thấp hơn so với các bộ phận khác nhưng tác động không nhỏ đến toàn bộ khuôn mặt.

Tuy nhiên trước khi can thiệp thủ thuật nhấn mí và cắt mí, chị em cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Cần lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín và có chất lượng để cắt mí và nhấn mí. Thực hiện tại các cơ sở không đảm bảo có thể dẫn đến một số biến chứng như nhiễm trùng, ảnh hưởng đến thị lực, tổn thương dây thần kinh, tạo nếp mí thiếu tự nhiên, mắt vô hồn,…
 • Người bị rối loạn đông máu, tiểu đường, mắc các bệnh về mắt, sa lông mày,… hoặc có các bệnh nội khoa nên chủ động thông báo với bác sĩ. Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng sức khỏe trước khi cắt mí, nhấn mí để hạn chế rủi ro và biến chứng sau khi thực hiện.
 • Sử dụng thuốc và chăm sóc sau khi nhấn mí, cắt mí theo hướng dẫn của bác sĩ. Đồng thời nên thông báo với bác sĩ nếu xuất hiện các triệu chứng bất thường như chảy máu, mắt đau nhức, giảm thị lực,…
 • Tái khám theo lịch hẹn.
 • Để duy trì kết quả lâu dài, nên hạn chế dụi mắt và tránh các tác động cơ học lên mí mắt. Bên cạnh đó, không nên thức khuya và sử dụng thiết bị điện tử trong thời gian dài.

Cắt mí, nhấn mí là các phương pháp cải thiện khuyết điểm mắt phổ biến hiện nay. Hy vọng qua thông tin trong bài viết, chị em có thể hiểu rõ hơn về ưu điểm – hạn chế, chi phí thực hiện và dễ dàng lựa chọn được phương pháp phù hợp.

Tham khảo thêm địa chỉ làm đẹp hàng đầu hiện nay: https://vnexpress.net/mega-gangnam-tre-hoa-da-theo-cong-nghe-han-quoc-4343816.html

Related Posts

Leave a Comment